Các mẫu thiết kế nhà sàn

Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ các mẫu thiết kế nhà sàn đẹp của công ty TNHH Thiết kế Thi công Nhà. Không giống như những mẫu thiết kế khác, các mẫu thiết kế nhà sàn dường như được chúng tôi thiết kế ít hơn. Với lí do chính là những người có nhu cầu thiết kế nhà sàn đẹp thường rất ít không như những nhà dân bình thường khác. Nếu nói về số lượng các mẫu nhà sàn thì có lẽ chỉ được đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Khi nào có những mẫu nhà sàn mới chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm các mẫu nhà sàn trong bài viết này để mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo nhé. Nếu các bạn cần tư vấn thiết kế có thể liên hệ Nhà đẹp để được hỗ trợ thêm.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo:  / /

Nhà sàn có những loại nào, theo tôi thì nhà sàn được chia làm 2 loại chính như sau:

 • Thiết kế nhà sàn hiện đại
 • Thiết kế nhà sàn truyền thống
 1. Thiết kế nhà sàn hiện đại là như thế nào? Đó là những kiểu nhà sàn được thiết kế theo phong cách cách tân, lấy ý tưởng từ những mẫu nhà sàn truyền thống của dân tộc việt nam và được cách tân. Sự cách tân trong đây được thể hiện bằng kết cấu vật liệu như thay thế các chi tiết gỗ bằng các kết cấu bê tông cốt thép. Ngoài ra các chi tiết tạo nên một căn nhà sàn cũng được thay thế bằng các chi tiết bê tông hoặc lược bớt đi. Nếu nhìn từ bề ngoài thì chúng ta có thể các mẫu nhà sàn bê tông cốt thép đều có hình thức giống nhau nhưng nếu đi vào chi tiết chúng ta có thể nhận thấy đã được lược bớt các chi tiết.
 2. Nhà sàn truyền thống là như thế nào? Nhà truyền thống đều được làm bằng gỗ với các cấu kiện có phần giống với Nhà thờ họ. Tuy nhiên các chi tiết kết cấu bằng gỗ trong nhà sàn đẹp thường đơn giản hơn, hay thường được làm dưới dạng trơn, không có nhiều các chi tiết cầu kì phức tạp như các cấu kiện gỗ nhà thờ họ. Về tổng quan thì nhà sàn truyền thống đều có đầy đủ các cấu kiện chính của một căn nhà gỗ và đôi khi được lược bớt các chi tiết để giảm giá thành thi công cho căn nhà.

Vậy thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những gì? Đó là những mẫu nhà sàn được thiết kế theo phong cách hiện đại là chính. Mục đích của các mẫu nhà sàn này cũng rất đa dạng có thể là sử dụng để ở, có những mẫu nhà sàn sử dụng với mục đích kinh doanh. Đó cũng là những kiểu nhà sàn được nhiều người sử dụng trong những năm vừa qua, xin mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Thiết kế nhà sàn đẹp bê tông 10x11m tại Vĩnh Phúc

Đầu tiên phải kể đến mẫu nhà sàn mà tôi mới thiết kế cho Anh Quân tại Vĩnh Phúc với mục đích phục vụ nhu cầu ăn ở của gia đình khi mà gia đình có nhiều thành viên. Anh có xây thêm một căn nhà sàn trong tổ hợp nhà của mình để phục vụ cho cuộc sống của gia đình và các thành viên khác.

 • Chủ đầu tư: Anh Quân
 • Địa chỉ: Yên Lạc – Vĩnh Phúc
 • Diện tích nhà: 10x11m
 • Tổng diện tích xây dựng: 200m2
 • Tổng giá trị xây dựng dự kiến: 1 tỷ
Nhà sàn anh Quân tại Yên Lạc Vĩnh Phúc diện tích 10x11m
Nhà sàn anh Quân tại Yên Lạc Vĩnh Phúc diện tích 10x11m
Phối cảnh tổng thể nhà sàn anh Quân Vĩnh Phúc
Phối cảnh tổng thể nhà sàn anh Quân Vĩnh Phúc

Đây là những hình ảnh của mẫu nhà sàn 2 tầng này, nếu các bạn quan tâm tới mẫu thiết kế nhà sàn 2 tầng này xin mời các bạn cùng tham khảo tại: Nhà sàn bê tông cốt thép 10x11m

Mẫu nhà sàn bê tông 2 tầng 10x13m tại Hưng Yên

Đang sở hữu một căn biệt thự 3 tầng và đã xây dựng được cách đây 20 năm và hiện tại gia chủ mới mua được một mảnh đất vườn và ở với diện tích đất tới vài nghìn m2. Mục đích chính là gia chủ mong muốn làm một căn nhà sàn để sinh hoạt thay đổi môi trường. Mục đích chính là vườn ao chuồng, thực ra cũng không phải để kinh doanh mà chủ yếu là trồng cây cảnh, nuôi cá nuôi gà và quan trọng nhất là cần một môi trường giống yên tĩnh thảnh thơi tránh xa những áp lực cuộc sống nơi đô thị.

 • Diện tích xây dựng tầng 1 nhà sàn: 130m2
 • Diện tích xây dựng tầng 2 nhà sàn: 130 m2
 • Giá xây dựng tầng 1: 130x.4.000.000 = 520.000.000
 • Giá xây dựng tầng 2: 130×5.000.000 = 650.000.000
 • Tổng giá tiền xây dựng nhà sàn 2 tầng: 1.170.000.000 vnđ
 • Chủ đầu tư: Anh Cường
 • Địa điểm xây dựng: Hưng Yên
Thiết kế nhà sàn 2 tầng bê tông NDNS2
Thiết kế nhà sàn 2 tầng bê tông NDNS2
Mẫu nhà sàn cột bê tông NDNS2
Mẫu nhà sàn cột bê tông NDNS2

Đây là phối cảnh tổng thể của mảnh đất cùng với sân vườn, tầng 1 gia chủ sử dụng là để xe, khu vực ăn uống nhưng không xây tường ngăn. Tầng 2 là khu vực sinh hoạt chính của gia đình. Nếu các bạn quan tâm có thể xem chi tiết tại: Nhà sàn bê tông 2 tầng 10x13m tại Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà sàn đẹp bê tông 8x12m tại Hà Tây

Tiếp theo sẽ 1 mẫu nhà sàn có diện tích 8x12m được chúng tôi thiết kế tại Hà Tây, tại đây anh có mua một mảnh đất vài nghìn m2 và đang nuôi gà, nuôi lợn. Mục đích của mẫu nhà sàn này chính là phục vụ những đối tượng giới trẻ đang có xu hướng đi phượt, đi chơi 1-2 ngày gần trung tâm Hà Nội có chỗ sinh hoạt, hoạt động độc lập. Tuy nhiên nếu các bạn đã xác định kinh doanh theo hình thức này chúng ta cần phải đầu tư khá nhiều. Xu hướng của giới trẻ bây giờ thường hay sống ảo thế nên cần có môi trường đẹp, nhà đẹp và sân vườn. Thế nên có thể các bạn không đầu tư nhiều về căn nhà nhưng các bạn cần phải đầu tư thêm những mảng sân, vườn cho phù hợp hơn.

 • Địa điểm thi công: Quốc Oai – Hà Nội
 • Diện tích nhà sàn: 8x12m
 • Tổng diện tích xây dựng: 190m2
 • Tổng kinh phí đầu tư: 600-700 triệu
 • Chủ đầu tư: Mr. Tuấn
Thiết kế nhà sàn bê tông 8x12m tại Hà Tây
Thiết kế nhà sàn bê tông 8x12m tại Hà Tây
Mẫu thiết kế nhà sàn hiện đại NDNS1
Mẫu thiết kế nhà sàn hiện đại NDNS1

Nếu bạn quan tâm tới mẫu thiết kế này các bạn có thể tham khảo tại: Mẫu thiết kế nhà sàn hiện đại 8x12m

Nhà sàn 2 tầng bằng bê tông 8x12m

Đây cũng là một tổ hợp thiết kế sân vườn bao gồm 1 nhà sàn chính 2 tầng, 1 nhà ngang để làm khu vực phòng bếp. Diện tích đất khá rộng chiều sâu lên tới 17m và chiều ngang của mảnh đất là 18m. Phía trước được thiết kế có một ao cá và phía sau sẽ là căn nhà chính, bên tay phải là khu vực phòng bếp, phòng nấu nướng. Trên tầng 2 là khu vực phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ chính của gia chủ.

 • Diện tích mảnh đất: 17x18m
 • Diện tích nhà sàn: 8x12m
Thiết kế nhà sàn 2 tầng 8x12m
Thiết kế nhà sàn 2 tầng 8x12m
Phối cảnh nhà sàn góc 1
Phối cảnh nhà sàn góc 1

Nếu các bạn quan tâm tới mẫu thiết kế nhà sàn này các bạn có thể xem chi tiết tại: Thiết kế nhà sàn 2 tầng bằng bê tông cốt thép 8x12m

Thiết kế nhà sàn làm quán bia 9x21m

Nhà sàn đẹp làm quán bia hay quán thịt chó thì không có gì quá xa lạ. Nếu các bạn có dịp lên các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Mộc Châu các bạn vào các nhà hàng ven đường chắc hẳn các bạn sẽ được ăn uống trong những căn nhà sàn đó. Cấu tạo nhà sàn thường mát cho nên rất phù hợp để ở và kinh doanh, tuy nhiên nếu là các khu đô thị lớn thì chúng ta cần phải tính toán tới việc sử dụng điều hòa.

Mặt đứng nhà sàn nhà hàng
Mặt đứng nhà sàn nhà hàng

Đây là phần mặt đứng của nhà sàn để các bạn cùng tham khảo, nếu các bạn muốn tham khảo chi tiết có thể xem tại: Bản vẽ thiết kế nhà sàn nhà gỗ nhà hàng

 

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: / /

Thiết kế nhà sàn đẹp làm quán ăn, nhà hàng 7x20m

Cũng giống như mẫu thiết kế trên, mẫu nhà sàn này cũng được sử dụng với mục đích kinh doanh, làm quán ăn, nhà hàng. Mấy mẫu thiết kế này của chúng tôi cũng có khá lâu rồi cho nên chúng tôi cũng không giới thiệu tới các bạn nhiều lắm. Nếu các bạn quan tâm tới mẫu thiết kế này có thể xem tại: Thiết kế nhà sàn ăn uống 2 tầng hiện đại sang trọng

Mặt đứng trục 1-6, mặt tiền nhà sàn
Mặt đứng trục 1-6, mặt tiền nhà sàn

Trên đây là các mẫu thiết kế nhà sàn đẹp mà công ty Nhà đẹp muốn giới thiệu tới các bạn. Nếu các bạn đang có nhu cầu cần làm nhà sàn hay đang cần thiết kế nhà sàn các bạn có thể liên hệ Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé. Các mẫu nhà mới nhất chúng tôi sẽ bổ sung trong bài viết này để các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn về các mẫu thiết kế này nhé. Xin cám ơn!

 

Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 70% - Giảm giá: 80% - Giảm giá: 90% - Giảm giá: 100% - Giảm giá: 110% - Giảm giá: 120% -